Men tiêu hóa BZT® PRO-LB chủ động quản lý dinh dưỡng và sức khỏe tôm nuôi

Viết ngày

Chiếm khoảng 70% chi phí nuôi, vì thế người nuôi hiện nay đang phối hợp áp dụng nhiều biện pháp để quản lý chi phí thức ăn như là chọn và kiểm tra chất lượng thức ăn, tính toán lượng thức ăn phù hợp với sinh khối tôm từng giai đoạn nuôi và điều kiện môi trường, cho ăn các cữ thích hợp với thời tiết và nhiệt độ, kiểm soát đáy ao để cho ăn lượng phù hợp, tận dụng một số nguồn thức ăn tự nhiên hoặc nhân tạo và phổ biến nhất là trộn men tiêu hóa với thức ăn.

Hình: Khách hàng tại bạc Liêu chuẩn bị trộn BZT® PRO-LBBZT® PRE-GE trước khi cho tôm ăn.

Rõ ràng việc đưa vào đường ruột các dòng vi sinh có lợi, đặc biệt thích nghi với môi trường đường ruột đem lại hiệu quả và an toàn hơn trộn kháng sinh nhờ khả năng cạnh tranh lấn át mầm bệnh và các loại vi khuẩn có hại trong đường ruột. Một lợi ích quan trọng nữa là tiết ra các loại enzyme nhằm phân tách các đa chất thành các đơn chất để giúp cho tôm dễ dàng hấp thu dinh dưỡng và hạn chế rối loạn tiêu hóa.
Kết hợp 3 dòng Lactobacillus hoàn toàn tự nhiên và không biến đổi gien, Men tiêu hóa BZT® PRO-LB chứa 1 tỷ lợi khuẩn trong 1 gram trọng lượng cho tác dụng ưu việt giúp tôm nuôi tiêu hóa tốt, hạn chế độc tố và ức chế vi khuẩn có hại trong đường ruột.
Sử dụng men tiêu hóa BZT® PRO-LB hàng ngày để duy trì và cân bằng hệ vi sinh vật có lợi và đảm bảo mật độ vi khuẩn có lợi “chất lượng cao” hoạt động ổn định trong đường ruột tôm. Các “siêu lợi khuẩn” sẽ phối hợp hoạt động chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho tôm, bảo vệ và tăng cường chức năng sinh học đường ruột của tôm. Tôm cần nhiều năng lượng để sống và phát triển, đặc biệt ở giai đoạn thả giống, tôm còn yếu chưa thích nghi môi trường nên rất dễ tổn thương cũng như vào giai đoạn tăng trưởng, do đó người nuôi nên thường xuyên trộn men tiêu hóa BZT® PRO-LB với thức ăn để chủ động kích thích tiêu hóa giúp cho tôm ăn mạnh, hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thức ăn nhằm tăng cường sức đề kháng và tăng trọng.
Môi trường biến động xấu, tôm dễ bị căng thẳng, xuất hiện các nguy cơ xâm chiếm của mầm bệnh và vi khuẩn gây hại, do vậy việc chủ động phòng chống vô cùng cần thiết để giảm thiểu rủi ro. Men tiêu hóa BZT® PRO-LB cũng là cách đơn giản để chủ động quản lý dinh dưỡng và sức khỏe tôm nuôi khi môi trường biến đổi bất lợi.
Một số hộ nuôi ở đồng bằng sông Cửu Long và vài tỉnh ở phía Bắc đã có những phản hồi tích cực khi sử dụng sản phẩm Men tiêu hóa BZT® PRO-LB. Tôm ăn đều và mạnh, đường phân không đứt quãng, tôm búng mạnh và vỏ sáng bóng. Hệ số chuyển đổi thức ăn giảm nên người nuôi phần nào tiết giảm được một phần chi phí thức ăn.
Trước, trong và sau mỗi vụ nuôi, người nuôi nên áp dụng triệt để các biện pháp an toàn sinh học để môi trường ao nuôi ổn định và tạo điều kiện thuận lợi cho tôm phát triển.

KS. Lê Văn Trí – Công ty TNHH Công Nghệ Sinh Học A.T.C – www.atcvietnam.com.vn
 Nguồn: United – Tech Inc.

Gửi phản hồi

*