BZT® PRE-GE nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột nâng cao miễn dịch cho tôm

Viết ngày

Prebiotic là các thành phần thức ăn không tiêu hóa được nhưng hết sức cần thiết cho quá trình tiêu hóa nhờ khả năng kích thích hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển, phòng chống nhiễm khuẩn, cản trở sự xâm nhập của mầm bệnh và vi khuẩn có hại.

Tại sao hệ vi môi trường đường ruột của tôm bị phá vỡ cân bằng hoặc rối loạn?

Do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh, chất lượng nước và đáy ao làm cho thông số hóa lý của môi trường nuôi biến động bất thường hoặc cho thức ăn quá nhiều hay là thức ăn khó tiêu, tôm dễ bị căng thẳng, giảm ăn và giảm đáp ứng miễn dịch đường ruột, do đó tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại “tăng tốc” tấn công thành tế bào đường ruột.

Do thói quen/ tập quán của người nuôi hay trộn kháng sinh định kỳ trong thức ăn cho tôm với suy nghĩ để phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn. Thói quen này sẽ làm cho đường ruột bị sụt giảm trầm trọng về số lượng các dòng vi sinh có lợi. Khi kháng sinh hết tác dụng/ lờn thuốc hoặc ngưng kháng sinh thì cơ hội xâm lấn của mầm bệnh và các loại vi khuẩn gây bệnh / có hại sẽ xuất hiện ngay lập tức. Một khi đường ruột không còn đủ “quân số” vi khuẩn có lợi để chế ngự vi khuẩn có hại, virút và nấm độc thì các vi sinh vật gây bệnh nhanh chóng lây lan và chiếm đóng phần lớn đường ruột, tôm không còn khả năng đề kháng nhiễm khuẩn dẫn đến dễ mắc các bệnh về đường ruột và các bệnh khác liên quan đến khả năng miễn dịch.

Kết hợp các hoạt chất sinh học hoàn toàn tự nhiên, BZT® PRE-GE là một biện pháp thay thế kháng sinh hữu hiệu giúp cho tôm nuôi ổn định hệ vi sinh vật đường ruột, giảm tác hại của các tác nhân gây bệnh và nâng cao hệ miễn dịch.

BZT® PRE-GE chọn lọc các thành phần Prebiotic có tính năng ưu việt giúp kích thích các loài vi khuẩn có lợi đặc hiệu thích nghi hoạt động và sinh sôi trong môi trường đường ruột tôm, giúp tôm tiêu hóa thức ăn dễ dàng và hấp thu dinh dưỡng tốt, đồng thời ức chế các loài vi khuẩn có hại.

Chiết xuất từ các dòng nấm men đặc trưng Saccharomyces cerevisiae, Mannan Oligosaccharides có chức năng làm chất nền cho các vi khuẩn gây bệnh và nhờ thế đào thải chúng ra khỏi đường ruột, đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi và nảy nở của các loài vi khuẩn có lợi trong đường ruột tôm. Nhờ thế, hệ vi môi trường đường ruột ổn định giúp cho quá trình hấp thu và chuyển đổi dinh dưỡng tốt hơn.

Beta-glucans 1,3/1,6 tinh sạch được chiết xuất từ thành tế bào của các dòng Saccharomyces cerevisiae có tác dụng điều hòa và kích thích miễn dịch không đặc hiệu cho tôm, hạn chế độc tố và ngăn ngừa viêm nhiễm ở đường ruột và gan.

Vitamin E (d-alpha-tocopheryl acetate) nguồn gốc thiên nhiên giúp tôm hấp thu vào đường ruột, gan tốt và lâu hơn nhằm tăng cường chức năng miễn dịch và giữ cho thịt tôm khi đã thu hoạch được tươi lâu.

Người nuôi nên thường xuyên trộn Prebiotic BZT® PRE-GE mỗi ngày vào thức ăn tôm để phòng ngừa dịch bệnh cho tôm, giúp tôm thích ứng môi trường để tăng trưởng nhanh. Đây cũng là bước thực hành cần thiết trong quy trình nuôi tôm an toàn sinh học và bền vững môi trường, như thế nguồn tôm cung cấp sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ks. Lê Văn Trí – Công ty TNHH Công Nghệ Sinh Học A.T.C

Gửi phản hồi

*