Giảm hệ số chuyển hóa thức ăn trong nuôi tôm

nuoi_tom(6)

Hệ số chuyển đổi thức ăn FCR (Feed convertion ratio) là tỷ lệ giữa tổng lượng thức ăn cho tôm ăn và tổng trọng lượng tôm thu hoạch được trên một đơn vị diện tích. Mỗi loài nuôi, mỗi loại thức ăn đều có hệ số chuyển đổi thức ăn khác nhau. Muốn nuôi tôm […]

Phương pháp PCR mới và cải tiến có thể phát hiện chính xác 100% mẫu tôm nhiễm EMS/AHPND

xac dinh EMS

Phương pháp PCR mới và cải tiến có thể phát hiện chính xác 100% mẫu tôm nhiễm EMS/AHPND GS. Tim Flegel cho biết: “Tôi gửi cho bạn bản sao của một thông báo về một phương pháp PCR mới, hoàn toàn miễn phí để phát hiện chính xác 100% vi khuẩn gây bệnh EMS/AHPND. Qui […]

Nuôi ghép rô phi trong ao tôm

tilapia

Nuôi ghép cá rô phi trong ao tôm làm tăng khả năng cạnh tranh giữa hai loài; tận dụng được thức ăn thừa và chất thải hữu cơ trong ao; hạn chế ô nhiễm nước, ngăn ngừa lan truyền dịch bệnh ở tôm; đem lại năng suất cao. Chuẩn bị ao nuôi Đối với ao […]

Đục cơ trên tôm và cách phòng ngừa

z300-con-tom-849

Các hiện tượng gây đục cơ trên tôm thường xảy ra ở tôm thẻ chân trắng (TTCT), do vậy người nuôi cần lưu ý để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Đục cơ do bệnh Ở vùng nuôi có độ mặn tương đối cao (25 – 35‰), khi nước ao bị ô nhiễm, ở […]

Không sử dụng nước ngầm nuôi tôm thẻ chân trắng

tom the

Đa số các ý kiến của các nhà khoa học đều cho rằng, không nên nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt. Ngày 14/5, tại Đồng Tháp, Tổng Cục Thuỷ sản tổ chức Hội thảo đánh giá ảnh hưởng của nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt tại các tỉnh Nam […]