BZT® – A.T.C – Dấu ấn trên đầm tôm Việt

Viết ngày

Hình: Sản phẩm trưng bày tại Công ty TNHH Công Nghệ Sinh Học A.T.C

Hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, sản phẩm men vi sinh BZT® của nhà phân phối độc quyền Công ty TNHH Công nghệ Sinh học A.T.C (A.T.C) đã khẳng định vị thế, chiếm trọn niềm tin của người nuôi tôm.

Chặng đường gian nan

Hình thành từ năm 1993, nhà sản xuất BIO-FORM L.L.C. / UNITED-TECH (Mỹ) chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm sinh học mang thương hiệu BZT® theo tiêu chuẩn GMP và Tiêu chuẩn Quản lý Chất lượng Mỹ. Trong một dự án nghiên cứu nhằm cải tạo môi trường nuôi, cải thiện sức khỏe, mức tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm nuôi tại Philippines, dự án kéo dài 3 năm (1997 – 2000) do Liên hiệp quốc tài trợ, men vi sinh BZT®BIO-FORM, L.L.C. / UNITED-TECH (Mỹ) đã vượt qua 132 công ty đến từ các nước khác nhau để tham gia vào dự án này và đã chứng minh được hiệu quả xử lý môi trường nước và đáy ao nuôi tôm.

Ngay sau thành công này, năm 2000, BZT® đã được giới thiệu đến với người nuôi tôm Việt Nam. Khi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, BIO-FORM, L.L.C. / UNITED-TECH (Mỹ) cùng với nhà phân phối – Công ty TNHH Công nghệ Sinh học A.T.C đã gặp không ít khó khăn để thuyết phục người nuôi tiếp nhận một phương pháp nuôi tôm mới bằng cách định kỳ xử lý vi sinh. A.T.C đã rất nỗ lực, tốn nhiều thời gian và công sức nhằm giúp người nuôi vượt qua các thách thức về tập quán, kỹ thuật nuôi truyền thống để thay đổi cách nuôi, quy mô nuôi và quy trình nuôi theo hướng an toàn sinh học. Nhiều mô hình trình diễn, thực nghiệm đã được A.T.C triển khai ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu… để giúp bà con nuôi tôm trực tiếp quan sát và cảm nhận được tính khả thi và hiệu quả của quy trình nuôi xử lý vi sinh.

Ba năm sau, nhờ vào chính chất lượng và hiệu quả của sản phẩm, mô hình nuôi tôm sử dụng men vi sinh BZT® đã thuyết phục nhiều hộ nuôi, trang trại nuôi tôm tin dùng sản phẩm. Mô hình nuôi tôm sử dụng BZT® ngày càng được phát triển và nhân rộng khắp các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. BZT® đã trở thành cái tên quen thuộc và gần gũi được nhiều người nuôi tôm biết đến, có người còn nhớ rất kỹ từng chi tiết và màu sắc của gói, nhãn sản phẩm.

Tuy nhiên vì một số quy định nên BZT® tạm vắng bóng trên thị trường trong khoảng hơn hai năm. Trong giai đoạn này, một số doanh nghiệp đã trục lợi bằng cách sản xuất và bán hàng giả/hàng nhái gây nhầm lẫn cho người nuôi và ảnh hưởng xấu đến thương hiệu BZT®.

Sự trở lại ngoạn mục

Năm 2010 đã đánh dấu sự trở lại thành công của thương hiệu BZT®A.T.C – công thức BZT® mới và hiệu quả hơn. Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của mỗi vùng nuôi, BIO-FORM, L.L.C. / UNITED-TECH (Mỹ) vừa mới chính thức giới thiệu Bộ sản phẩm Probiotic BZT® PRO-LB và Prebiotic BZT® PRE-GE để giúp người nuôi quản lý và chăm sóc sức khỏe cho tôm hiệu quả hơn trong điều kiện môi trường hiện nay bị nhiều rủi ro do dịch bệnh và biến đổi khí hậu.

Bà con nuôi tôm sẽ yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm BZT® bởi mỗi sản phẩm với những tính năng vượt trội: Prebiotic BZT® PRE-GE – Nâng cao miễn dịch cho tôm nuôi giúp cho hệ vi khuẩn có lợi sinh sôi và phát triển ổn định trong đường ruột, đẩy dần vi khuẩn có hại và các vi sinh vật gây bệnh ra khỏi đường ruột, kích thích hoạt động chức năng miễn dịch. Prebiotic BZT® PRE-GE hạn chế độc tố trong quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường chức năng gan và giữ cho thịt tôm khi thu hoạch được tươi lâu; Probiotic BZT® PRO-LB – Tăng cường tiêu hóa cho tôm nuôi bổ sung hệ vi khuẩn có lợi để duy trì và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa thức ăn giúp tôm nuôi hấp thu dinh dưỡng tối ưu, ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại và giải độc đường ruột. Probiotic BZT® PRO-LB cải thiện hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR), nâng cao sức đề kháng, tăng trưởng nhanh.

Sự phối hợp của đội ngũ kỹ sư trong nước cùng với các chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm và tận tụy dựa trên nền tảng kỹ thuật công nghệ tiên tiến, A.T.C mong muốn đem đến cho khách hàng những giải pháp hữu dụng và hiệu quả nhằm phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững.

Men vi sinh BZT® là các dòng vi khuẩn và enzyme hoàn toàn tự nhiên, không biến đổi gien, đều thuộc danh mục USFDA-GRAS và AAFCO, được sản xuất theo chuẩn mực công nghệ vi sinh tiên tiến để đảm bảo các sản phẩm sử dụng hiệu quả trong môi trường nuôi thực tế, nhằm tạo nguồn tôm nguyên liệu sạch, an toàn sinh học và đạt chuẩn xuất khẩu.

Công ty TNHH Công Nghệ Sinh học A.T.C được thành lập vào năm 2002 với đội ngũ quản lý người Việt Nam và Mỹ chuyên phân phối các sản phẩm sinh học dùng xử lý cải tạo các vấn đề về môi trường trong ngành nuôi trồng thủy sản. Năm 2003, A.T.C chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam về các sản phẩm men vi sinh BZT® do BIO-FORM L.L.C. / UNITED-TECH (Mỹ) sản xuất.

Nguồn: Tạp chí Con Tôm – Số 10/2012

Gửi phản hồi

*