A.T.C họp mặt khách hàng Sóc Trăng

Viết ngày

 

Trải qua hơn 10 năm kể từ khi BZT® – UNITED-TECH / BIO-FORM, L.L.C. – men vi sinh Mỹ lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ Sinh học A.T.C đã và đang giới thiệu thành công và phổ biến rộng rãi phương pháp xử lý vi sinh BZT® đến bà con nuôi tôm. Vào giữa tháng 4 vừa qua, A.T.C cùng phối hợp với Đại lý Vĩnh Quang – Đại lý phân phối chính thức BZT® tại Sóc Trăng tổ chức buổi họp mặt khách hàng với chủ đề Nuôi tôm an toàn sinh học.

Cũng trong dịp này, chúng tôi đã mời PGS. TS. Trương Quốc Phú, Phó Trưởng Khoa Thủy sản – Đại học Cần Thơ trình bày chuyên đề về ứng dụng và lợi ích của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản, các khái niệm về probiotics theo lịch sử phát triển. Việc chọn sử dụng các chế phẩm sinh học sẽ giúp người nuôi cải thiện sức khỏe của vật nuôi, cải thiện môi trường, an toàn sinh học, giảm mầm bệnh, giảm sử dụng hóa chất và kháng sinh. Sử dụng kháng sinh không đúng cách và lạm dụng sẽ có thể gây ra sự đề kháng kháng sinh (antibiotic resistance) mà nguyên nhân cơ bản là do sự thay đổi kiểu gen của vi khuẩn và khả năng của vi sinh vật có thể chống cự lại tác động của kháng sinh. Việc tiếp xúc với kháng sinh càng nhiều thì vi khuẩn càng có cơ hội thay đổi kiểu gen và phát triển những đặc tính đề kháng với kháng sinh.

Cơ chế hoạt động của các chế phẩm sinh học bao gồm:

–          Cải thiện sức khỏe vật nuôi

–          Cung cấp dinh dưỡng cho vật nuôi

–          Tham gia vào quá trình tiêu hóa của vật nuôi

–          Tăng cường hoạt động hệ miễn dịch của vật nuôi

–          Kháng virus

–          Cải thiện chất lượng nước, giảm NH3 và H2S

–          Ức chế các tác nhân gây bệnh nhờ khả năng cạnh tranh dinh dưỡng và không gian sống để làm giảm vi khuẩn gây bệnh

Bên cạnh đó cũng có một số điều cần lưu ý khi mua và sử dụng chế phẩm sinh học:

–          Nên mua chế phẩm từ nhà sản xuất có uy tín để đảm bảo nguồn vi sinh dùng nuôi cấy sạch bệnh, không độc tố, hoàn toàn tự nhiên không biến đổi gen.

–          Nên chọn mua các chế phẩm có thương hiệu và uy tín lâu năm

–          Sử dụng định kỳ trong suốt vụ nuôi

–          Không dùng chung với thuốc kháng sinh, hóa chất, thuốc diệt cỏ

–          Không dùng chung với các chất khử trùng

Năm 2011, A.T.C chúng tôi rất vui mừng nhận thấy người nuôi hôm nay đã am hiểu rõ ràng hơn về tầm quan trọng của sự cần thiết sử dụng vi sinh trong vụ nuôi, nhận xét và phân biệt giữa các loại men vi sinh tốt hơn, nhờ vậy kỹ thuật nuôi ứng dụng xử lý vi sinh đã tiến bộ rõ rệt, triệt để sử dụng đúng liều định kỳ, lựa chọn men vi sinh trên cơ sở tính toán chi phí – hiệu quả nhằm góp phần vào vụ nuôi thành công.

Ks. Lê Văn Trí – Công ty TNHH CNSH A.T.C

[Nguồn bài thuyết trình PGS. TS. Trương Quốc Phú, Phó Trưởng Khoa Thủy sản – Đại học Cần Thơ]

 

Gửi phản hồi

*